Vật Phẩm Phong Thủy

Bùa trấn trạch dán ở đâu? Bùa trấn trạch treo ở đâu?

Bùa trấn trạch dán ở đâu? Bùa trấn trạch treo ở đâu?

Bùa trấn trạch dán ở đâu?

Bùa chú luôn thuộc quyền sở hữu của các Pháp sư, Thầy cúng và Thiên sứ. Không ai trong chúng ta có ý định giải thích về chúng, mà chỉ coi đó là một lĩnh vực không thể hiểu, là cánh cửa luôn đóng giữa đời và tâm linh.

Ngay cả những người sử dụng cũng chỉ hiểu chức năng của từng loại bùa chú, chứ không hẳn đã hiểu hết ý nghĩa và thần năng tiềm ẩn trong mỗi loại bùa, mặc dù khi hành lễ, lúc thăng hoa – nhập đồng họ có thể vẽ ra những lá bùa để mọi người xin về trấn trạch cầu bình an cho gia đình.

Trong từ điển Hán – Việt gọi bùa là : “Linh phù” nghĩa là bùa thiêng. Thực ra bùa trấn là sự lồng ghép giữa các hình ảnh mang tính ma thuật với các câu thần chú càng làm cho nó mang đậm sự huyền bí và mê hoặc, buộc người ta phải châp nhận nhiều hơn là thắc mắc. Xét về thực chất, sự hình thành của bùa chú có lẽ đây là một sản phẩm văn hóa khởi nguyên từ thời Nguyên thủy. Khi mà thiên nhiên là cái hùng vĩ, còn con người lúc đó luôn sợ hãi và trong tâm thức họ lại nhận thức rõ rệt sự tương quan của mình đối với tự nhiên. Suy cho cùng, nếu đánh giá qua lăng kính khoa học hiện đại thì bùa trấn trạch là sự phản ánh sự bất lực hoàn toàn của con người trước cái chết, mà sự thương tiếc của người sống luôn muốn mời người chết trở về, cũng như sự sợ hãi rằng: người chế đi nếu không vu vẻ sẽ rủ theo những người sống khác. Từ những quan điểm đó mà nảy sinh các loại hình bùa trú trấn nhằm trấn áp sự trở lại của một thế giới vô hình trong thế giới huyền hoặc. Trấn tà ma bệnh tật, trùng tang, rủi ro v.v… Để tạo một cảm giác có một sực mạnh huyền bị nào đó luôn ở cạnh, ở trên, ở thế giới hiện hữu nhằm bảo vệ sự bình an cho con người. Bùa trấn trạch thường cấu tạo bởi các nội dung sau:

Hình người: Phật, Bồ Tát, Kim Cương, Tứ Trấn, Thần Độc Cước, và các hình nhân cùng các hình biến dạng khác.

HÌnh vật: Con vật tượng trưng cho bốn phương: Thanh Long – rồng trấn ở phương Đông; Bạch Hổ – hổ trấn ở phương Tây; Chu Tước – chim trấn ở phương Nam; Huyền Vũ – rùa trấn ở phương Bắc.

Ký tự: Chữ Phạm dưới dạng thần chú, chữ trấn, chữ sát quỷ, và các biến hình tự, cùng nhiều chữ hán dưới dạng thần chú và triện ấn.

Hình hoa lá: Hoa sen, hoa dây, sóng nước.

Hình tượng trưng: Âm dương, bát quái, các quẻ kinh dịch, các vì sao Nhị thập bát tú…

Nội dung bùa trấn trạch gồm 6 đoạn (tính từ ngoài vào trong):

Đoạn 1: Hàng trên cùng là dòng chứ: Nam mô thiên thủ, thiên nhãn linh cảm Quán thế Âm.

Cột bên phải là Nhị Thập Bát tú: Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vỹ, Cơ, Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích, Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tât, Chủy, Sâm, Tĩnh, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương, Dực, Chuẩn.

Cột bên trái: Bảy khuyên đầu là Âm đẩu thất tinh, dưới là tên các vì sao trong tử vi đẩu số: Tham lang, Cự môn, Lộc tồn, Văn khúc, Liêm trinh, Vũ khúc, Phá quân; tiến đến là can chi và 4 đặc tính của quẻ Càn: nguyên, trinh, hạnh, lợi; dưới là ngủ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Hàng dưới cùng đề: bức tranh bùa chùa Vĩnh Khánh, Yên Ninh, Thanh Lâm, Hải Dương.

Đoạn 2: Trung tâm là chữ “Sắc lệnh” viết biến hình được vẽ trên đầu bùa trấn. Sắc lệnh có nghĩa là ra chỉ thị, mệnh lệnh nào đó, mà thầy phù thủy coi mình như người tiếp nhận một quyền năng siêu nhiên, lệnh dụ cho đám ma tà. Hai chữ này được vẽ gắn bó với nhau, trên chứ Sắc lệnh biến hình hai con rắn chầu vào trung tâm, đầu nét chứ sắc bọc ngoài là chứ thiên (trời) nhật, nguyệt và lôi hỏa. Bốn góc bùa do bốn vị tướng trấn giữ: Mã Uất Lâm trấn ở phương Đông, Đặng Cung Chấn trấn ở phương Bắc, Quách Nguyên Cảnh trấn ở phương Nam, Phương Trọng Cao trấn ở phương Tây.

Đoạn 3: Hình thức Phật Quan Âm Bồ Tát ngồi tọa thiền trên đỉnh núi, bên phải là Pháp Thông Thiền sư, bên trái là Hồ Tinh Tôn Giả. Hai bên đề hai câu thơ:

Bảo toàn thiền lâm thanh liễu diệp

Kim đài thúy dẫn bạch liên hoa

Tạm dịch: Liễu biếc rừng thiền tòa báu, sen trắng thấu khiết đai vàng.

Đoạn 4: Là hai hình ảnh của: Lý Bạch Bá Dương và Mậu Thần Tính Chu, điểm xen kẽ là bài thơ:

Ngày thánh cùng nhau trừ quỷ giữ

Ngọc Hoàng sắc lệnh trấn dương gian

Bùa thiêng tới chốn, yêu ma giảm

Muôn thần cùng họp khử tà gian

Đoạn 5: Là hình Tử Vi trấn trạch cưỡi trên lưng Hổ Phù, Hổ Phù được tạo bởi tinh khí của các chòm sao trong nhị thấp bát tú. Từ miệng Hổ Phù nhả ra một luồng khí chứa hai chữ Sát Quỷ với 3 nắt đao mác mạnh mẽ mang ý nhĩa: nét mác / là trời đánh mày chết; nét là đất đánh mày chết; nét sổ | là tao đánh đâm mày chết. Hai bên tả hữu là hình bùa Bạch xà, chính giữa là hình bát quái.

Đoạn 6: Là chữ “Trấn” có nghĩa là trấn ấp, trấn yểm, nhằm ngăn cản một thế lực ma quái nào đó muốn xâm hại đời sống con người.

Tóm lại. Bùa trấn trạch là một lại hình văn hóa dân gian phi vật thể chứ đựng sự dung hợp nhiều yếu tố tôn giáo và tín ngưỡng cùng các học thuyết khác tiềm ẩn bên trong đạo bùa, bố cục tương đối hài hòa giữa hình và chữ, trong và ngoài, phụ và chính… Tạo nên nét đặc sắc về mặt nội dung và hình thức. Tuy nhiên, bùa có linh thuên hay không, đều tùy thuốc vào sự tín tâm và công năng gia trì của tín đồ

Bùa trấn trạch treo ở đâu?

Trong Phong thủy thì đồng xu in hình Tứ Linh là một trong những vậy khí cơ bản để chế hóa và chữa những cấm kỵ phạm phải. Tiền hình tròn tượng trưng cho Thiên, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Trên đồng tiền có in hình Bát Quái thể hiện Đạo lý Thiên – Địa – Nhân tương hợp tất tạo phúc và hưởng phú quý. Đồng tiền in hình tứ linh làm tăng cát khí và xua đi tà khí của ngôn nhà.

Treo đồng xu này ở nhà, văn phòng hoặc trên xe ô tô có thể chống lại hung khí, xua đuổi tà ma, đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top