Vật Phẩm Phong Thủy

Cách chọn chuông gió theo phong thủy

Cách chọn chuông gió theo phong thủy

Chọn chuông gió theo phong thủy ?

 1. Chuông gió năm thanh đối phó với những mũi tên độc nhằm vào cửa trước

Có thể ngôi nhà bạn đang sinh sống được thiết kế khang trang, đẹp và phù hợp với thuật Phong Thủy, nhưng cuộc sống của bạn vẫn không được suôn sẻ, may mắn. Điều này có lẽ do căn nhà của bạn đang có những mũi tên “sát khí” bí mật nhằm vào cửa trước.

Những mũi tên này có ảnh hưởng rất lớn và có thể vô hiệu hóa tất cả những yếu tố thuận lợi trong Phong thủy mà bạn đã dày công tạo dựng nên. Bất cứ những vật dụng, hình ảnh có đầu nhợn, bén, góc tường, mái nhà, cây cột, những hàng rào bằng sắt có mũi nhọn chĩa vào nhà bạn đều có thể hủy diệt những yếu tố Phong thủy tốt đẹp có được trong nhà.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn cố gắng phát hiện ra bất cứ những vật dụng tượng trưng cho những mũi tên độc nhằm vào môi trường sống, bên trong và bên ngoài căn nhà của bạn.

Những mũi tiên độc từ bên ngoài xâm nhập vào trong nhà thường mang tính chết chóc, mất mát và rất khó hóa giải vì bạn không thể yêu cầu những người xung quanh thay đổi hay phá bỏ những vật dụng gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến nhà bạn. Ví dụ, chúng ta không cải thiện được gì khi có một con đường hướng trực tiếp vào cửa chính.

Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là bạn nên đổi hướng cửa chính của căn nhà. Đổi hướng của chính có thể bẳng hai cách: thứ nhất bạn mở cửa chính ở hướng khác, thứ hai bạn có thể sử dụng cửa khác và đóng cửa bị ảnh hưởng lại.

Ngoài ra, bạn có thể treo gương bát quái hoặc loại chuông gió năm thanh để giảm bớt sức ảnh hưởng của những mũi tên độc. Tốt nhất bạn nên sử dụng cách đem lại hiệu quả nhất là đổi vị trí cửa chính.

 1. Chuông gió 6 ống giảm bớt tác động của sao Ngũ hoang và sao Bệnh phù.

Chuông gió thường dùng trong trường hợp vị sao Bệnh Phù và Ngũ Hoàng chiếu. Các ống chuông (6 ống là tốt nhất – số 6 thuộc Càn kim) phải là kim loại. Khi có gió thổi đến thì phát ra tiêng kêu thuộc “kim” mới có tác dụng hóa giải. (vì 2 sao Bệnh Phì và Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim nên khi nghe thấy âm thanh “kim” thì như nghe thầy tiếng con khóc. Theo luật “tham sinh vong khắc” nó sẽ đến “dỗ” con, quên đi sự khắc phá. Đây là phương pháp “hóa” trong Phong thủy).

Trong phái Huyền Không thì dùng chuông gió hóa giải sa Bệnh Phù. Trong hai vận 8 và 9 tới đây, không riêng gì soa Ngũ Hoàng có tính hung hãn khác thường, mà ngay vả sao Nhị Hắc – Bệnh Phù cũng vậy. Bởi do vận 8 Thổ, vận 9 Hỏa đều sinh vượng cho nó. Cho nên, trong hai vận này các bạn muốn hóa giải nó hãy dùng chuông gió băng đồng có hình mái chùa phía trên mới hóa giải được nó.

Đây là chỉ tính trong phái Huyền Không thôi, trong khoa Phong thủy, ngoài việc hóa giải PhiTinh ra, chuông gió còn giúp hóa giải rất nhiều hình sát khác. Và do tính chất các cung mà hình sát hướng tới khác nhau mà người dùng chất liệu chuông gió khác nhau:

 • Nếu ở các góc Đông bắc hay Tâu Nam thì dùng chuông gió kim loại (để tiết khí hình sát), hoặc chuông gió bằng các ống tre trúc (lấy Mộc khắc Thổ).
 • Nếu ở các góc Đông hay Đông Nam thì dùng chuông gió bằng kim loại (lấy kim khắc mộc).
 • Nếu ở hướng Nam thì dùng chuông gió bằng các ống bằng sành sứ (để tiết khí nó).
 • Nếu ở các góc Tây và Tây Bắc chịu Sát thù không nên dùng chuông gió vậy. Nếu ở goác Bắc chịu Sát thì dùng chuông gió bằng tre trúc (tiết khí nó), hoặc chuông gió bắng sành sứ (khắc chế nó).
 • Về số lượng ống thì thùy theo mình dùng loại chất liệu gì mà chọn số ống phù hợp. Thường thì chuông gió chỉ dùng trong 4 mức ống: 4 ống, 5 ống, 6 ống và 8 ống. Để hạn chế tác động của sao Ngũ Hoàng thì dùng chuông gió kim loại 5-6-7 ống, để hạn chế tác động của Tam Bích thì dùng chuông gió kim loại 6-7 ống, v.v… .
 • Ngoài ra, chuông gió còn có tác dụng Kích Hoạt cung treo nó, chứ không chỉ dùng để Hóa Sát. Khi treo chuông gió để kích hoạt thì ngược lại, phải dùng chất liệu sinh vượng cho cung ta treo nó. Ví dụ, để tang cường cung nghề nghiệp hãy dùng chuông gió 6-7 ống treo ở góc Bắc.

Chuông gió là công cụ tốt nhất mang lại vận may và tài lộc cho gia đình. Chuông gió cũng có thể trấn áp vận rủi hay tăng cường năng lượng trong các góc nhà:

Để tăng cường năng lượng cần đặt chuông gió như sau:

 • Chuông gió bằng kim loại, thích hợp đặt ở hướng Tây, Bắc, tây Bắc;
 • Bằng sành sứ thích hợp hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm;
 • Bằng gỗ thích hợp hướng Đông, Đông Nam, Nam;

Số lượng thanh của chuông:

 • Chuông kim loại 5 thanh, ngăn chặn vận rủi gây ra bởi những cấu trúc đối nghịch, hay những mũi tên độc.
 • Chuông 6 hay 8 thanh: dùng để tăng cường vận may.
 • Còn để tăng cường những thuận lợi về mặt quan hệ xã hội hãy treo chuông gió gồm 2 thanh hay 9 thanh bằng Pha lê hay Gốm sứ ở góc Tây Nam của phòng khách (không được để ở phòng ngủ hay phòng học);
 • Còn để thu hút những người có ảnh hưởng và thế lực thì dùng chuông gió có 6 hay 8 thanh kim loại và treo ở góc Tây Bắc của phòng khách.
 1. Treo chuông gió kim loại 5-6-7-8 thanh ở cung tử tức.

Đây là cung thuộc về hướng Tây, cung Đoài, ngũ hành thuộc Kim, màu tượng trưng là trắng – xám – bạc, về người thì ứng với Thiếu Nữ, con gái út, cháu gái nhỏ. Nơi đây là nơi biểu hiện cho con cái, người giúp việc hay những khả năng sáng tạo.

Bạn kích thích cung này khi muốn: Có con; con cái trở nên ngoan hơn, không còn hư hỏng hay lầm đường lạc lối, Con cái tiến bộ hơn, thành công hơn; tăng cường khả năng sáng tạo. Tìm 1 người giúp việc tốt; Giúp cho người con gái út, cháu gái nhỏ tiến bộ hơn, thành đạt hơn.

Bạn hãy treo chuông gió kim loại 5-6-7-8 ống ở cung này.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top