Vật Phẩm Phong Thủy

Hướng dẫn cách sử dụng Gương trong Phong Thủy

Hướng dẫn cách sử dụng Gương trong Phong Thủy

NGUYÊN TẮC KHI DÙNG GƯƠNG TRONG PHONG THỦY

Trong Phong thủy, gương soi được coi như là Aspirin. Nó được xem là một trong những công cụ hóa giải rất tốt trong Phong thủy. ngay từ xa xưa, khi con người chưa có thuật tráng thủy cho gương như hiện nay, người ta dùng các gương đồng đánh bóng sáng lên. Nếu bạn để ý trong những phim Trung Quốc cảnh xưa, nhà nào cũng có tấm gương đồng tròn xoau hướng ra ngoài.

Khi treo bên ngoài nhà, gương có thể làm lệch hướng khí đe dọa (con đường lộ đâm cào, tòa nhà sát bên quá cao, trại hòm, những mũi nhọn hàng rào nhà hàng xóm… ). Trong các cấu trúc hiện đại, nhiều nhà cao tầng, những trung tâm thương mại hay dùng các bức tường gương trước mặt , nó ngoài việc cho Khí đi vào còn có tác dụng ngăn ngừa những tác nhân xấu.

Có thể dùng gương soi thường, hay gương lồi (làm chệch hướng sát khí hay làm lộn ngược hình nhà cao tầng áp sát v.v…); và trong trường hợp hung sát nặng thì người ta dùng Gương Bát Quái (xem phần nói về gương bát quái tiếp theo). Đối với con đường có hướng đâm vào nhà, nếu là con đường dốc xuống, thì gương lồi sẽ được áp dụng chung với một số dụng cụ hóa sát khác để hóa giải.

Thông dụng nhất là dùng gương trong nội thất. Gương trong nội thất thì gương càng lớn càng tốt. Gương không được thấp hơn đầu người, cũng không nên đẻ cao quá. Nếu Gương quá thấp, chúng sẽ tạo ra bệnh đau đầu và làm giảm dòng khí của những người tron nhà cảm thấy khó chịu.

Gương treo nội thất thường dùng cho các trường hợp: Làm đầy góc khuyết, làm mất đi góc lồi (như cột nhà lồi ra chẳng hạn), làm rộng khu vực chật hẹp (chiều sâu căn phòng, hành lang hẹp… ), hóa giải cầu thang tối hẹp thu hút những hình ảnh đẹp tưd bên ngoài vào (như vườn hoa, bồn phun nước v.v…), giúp người ở trong phòng ngủ hay nhà vếp phát hiện có người vào, hóa giải trường hợp nhà thông suốt từ trước ra sau, làm cân bằng trần nhà cao thấp chênh lệch nhiều, tạo cảm giác tăng nhân khẩu, tăng lợi nhuận (khi đếm tiền sẽ tăng gấp đôi), tăng khách hàng (một người khách có thế thành nhiều người tùy theo số gương), tạo hình ảnh của sổ giả (ở những nơi cần trổ cửa nhưng không thể mở được) v.v…

Bạn lưu ý một số nguyên tắc dùng gương trong phong thủy sau:

  • Không nên treo gương soi trong phòng ngủ (nhất là phòng ngủ vợ chồng vì nó tạo cảm giác có người thứ 3, và trước sau gì cũng sảy ra). Nếu vì tình trạng bất khả kháng, chẳng hạn do gương ốp vào tườn, gắn vào cửa tủ quần ào, thì tránh xoay mặt gương rọi vào.
  • Ngoài việc kích thước cao thấp như đã nói ở trên , khi cần hóa giải về cạnh khuyết của phòng, nếu treo gương không nên treo gương ghép mà nên dùng tấm gương lớn.
  • Không treo gương cho hình ảnh méo mó không trung thực, gương bị sứt mẻ, nứt, vỡ; gương mờ nên bỏ đi.
  • Nếu treo gương nơi có người qua lại thường xuyên nên để ý độ lớn của gương: tránh để “mất đầu”, “mất chân” người, khiến người trong nhà hay bị nhức đầu, bị vấp té.
  • Không nên treo 2 gương đối fiện nhau, nó sẽ làm cho ta bối rối như mất định hướng. Nhà vắng vẻ nếu treo 2 gương đối nhau khiến người trong nhà cảm thấy bất an, lúc nào cũng như có bóng người trong gương vậy.

  • Không được treo gương trong phòng khách mà nhìn ra đường lớn bên ngoài, càng hung hãi hợn khi đường càng đông xe qua lại (nhất là xa lộ). Nếu treo gương càng lớn khiến người trong nhà luôn cảm thấy tâm trạng hoang mang, tim mạch cũng có vấn đề. Vì dòng xe chạy trên đường bị hút vào gương làm cho người trong nhà có cảm giác như mình đang ở ngoài đường lộ.
  • Không treo gương sau sa lông phòng khách:
  • Vì khi tiếp khách, khách khứa sẽ nhìn thấy sau gáy của gia chủ hoặc ngược lại. Thường người ta rất khó chịu khi bị người khác cứ nhìn chằm chẳm vào gáy của mình. Ngay sau ót có một vị trí gọi là Sinh điểm rất nhạy cảm.
  • Người có thai không nên soi gương nhiều.

Không được lạm dụng dương quá mức: thốc mà dùng quá liều thì nguy đấy!

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top