Vật Phẩm Phong Thủy

Khái niệm về gỗ mỹ nghệ trong phong phủy

Khái niệm về gỗ mỹ nghệ trong phong phủy

Khái niệm gỗ mỹ nghệ trong phong thủy

Hiện nay việc sử dụng đồ gỗ không đơn giản chỉ là trưng bày mà người ta còn đặc biệt quan tâm tới vấn đề phong thủy. Vậy gỗ mỹ nghệ có khái niệm như thế nào?

Gỗ mỹ nghệ trong phong thủy

Các cố vấn về phong thủy cho rằng, trong tương hỗ về ngũ hành, mệnh Mộc làm giảm đi các tác động của hành Kim và hành Thổ, tạo ra sự cân bằng cho ngôi nhà. Ưu điểm chính của đồ gỗ mỹ nghệ trong phong thủy xây nhà cửa và trưng bày nội thất chính là sự trang trọng. Trong ngũ hành gỗ đại diện cho hành Mộc so với những hành khác thì mộc nghiêng về nhân, tạo ra không khí yên tĩnh, chan hòa. Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp được sản xuất ra từ gỗ quý, tạo ra bầu không khí ấm áp cho không gian gia đình, vừa trang trọng lại có cảm giác gần gũi, tự nhiên. Không gian trong phòng ăn cũng trở lên ấm cúng hơn nếu có một bộ bàn ghế gỗ lim để làm bàn ăn. Đặc biệt với không gian làm việc, học tập nó yêu cầu sự tập trung, tư duy cao thì gỗ mỹ nghệ cao cấp làm tăng kích thích tư duy sáng tạo.

Gỗ mỹ nghệ nào được dùng nhiều nhất?

Gỗ đổi màu

Đây là loại gỗ có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ của cảnh quan môi trường, thường sử dụng để làm vật trưng bày trong nhà như lộc bình, tượng hoặc các lọ hoa. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, sau khi mà cây gỗ được bóc vỏ thì gỗ chuyển màu dần sang màu xanh thẫm hoặc xanh ngọc với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, nhưng vẫn nổi rõ đường nét với hoa văn đẹp như gỗ thủy tùng. Người trong nghề còn gọi gỗ đổi màu này với các tên khác nhau như: Trắc xanh, tắc kè, kỳ đà…

Gỗ thủy tùng                              

Đây là loài cây rất quý hiếm, vân gỗ lại rất đẹp nên người chơi đồ gỗ bỏ rất nhiều tiền để sưu tập là thế, nó tạo nên cơn sốt gỗ thủy tùng. Thủy tùng được sử dụng làm gỗ mỹ nghệ thường là các thân gỗ to, vân đẹp thì giá trị càng lớn.

Gỗ trầm hương

Đây là loại gỗ mỹ nghệ tập trung chủ yếu ở 6 nước: Việt nam, campuchia, mynmar, indonexia và malaysia, trong đó trầm hương của nước mình có nhiều hoạt chất mà trầm hương nơi khác không có. Do vậy mà các thương lái người Trung Quốc luôn săn tìm trầm hương nước ta, điều này khiến trầm hương có mức giá rất đắt đỏ.

Gỗ sưa

Đây là loai được dùng làm đồ gỗ mỹ nghệ hay còn có tên khác là cây Huệ, gỗ sưa mọc rất thưa trong tự nhiên, nó mọc chủ yếu trên vách đá vôi hiểm trở. Cây sưa thường có lõi khá lớn và săn chắc, không bị nứt hay cong vênh lại có hoa văn rất nổi nên được dùng trong làm đồ nỹ nghệ.

Gỗ mỹ nghệ được dùng hầu hết trong các gia đình vì nó có những công dụng rất lớn, đặc biệt trong quan niệm phong thủy.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top