Vật Phẩm Phong Thủy

Phong Thủy Đá – Bật mí cách sử dụng hồ ly trong phong thủy hiệu quả tốt nhất

Nhiều người cho rằng hồ ly là yêu tinh mang họa vào nhà nhưng thực ra nếu biết cách sử dụng hồ ly trong phong thủy thì linh vật này lại rất có ích. Hãy cùng Vua Phong Thủy khám phá những công dụng tuyệt vời của hồ ly và cách thực hành theo phong thủy ứng dụng nhé.

Như chúng ta điều biết, văn hóa truyền thống Việt Nam chịu ảnh hưởng rất lớn từ Trung Hoa. Mỗi loài linh vật trong triết lý của người Trung Hoa lại mang những đặc điểm nhân sinh quan riêng. Các loài linh vật, thần thú được hình thành với màu sắc thần thoại nhưng cũng có tính ứng dụng rất cao. Nếu biết cách sử dụng hồ ly trong phong thủy cũng như các loài linh vật khác thì sẽ rất hữu dụng.

Hồ ly trong phong thủy có thể cải tiến vận trình, nâng cao cát khí, đồng thời giải trừ sát khí, mang lại vận may cho chủ nhân. Vật phẩm phong thủy hồ ly thường có tạo hình đẹp và bắt mắt. Phụ nữ thường thích sử dụng hồ ly hơn đàn ông. Tương truyền ai đặt một bức tượng, bức tranh hồ ly trong nhà hoặc đeo trên cổ sẽ may mắn trong tình duyên.

cách sử dụng hồ ly trong phong thủy 1cách sử dụng hồ ly trong phong thủy 1
Hồ ly phong thủy được tạo hình rất đẹp

Nội dung

 • 1 Cách sử dụng hồ ly trong phong thủy hiệu quả

  • 1.1 1. Chọn chất liệu tạo hình hồ ly
  • 1.2 2. Chọn màu sắc hồ ly hợp với mệnh tuổi

   • 1.2.1 Một số loại hồ ly làm từ đá thiên nhiên kết hợp với màu sắc:
  • 1.3 3. Sử dụng hồ ly trong bài trí

Cách sử dụng hồ ly trong phong thủy hiệu quả

1. Chọn chất liệu tạo hình hồ ly

Cũng như các loại vật phẩm phong thủy khác, hồ ly có thể được làm từ đá, gỗ, kim loại… Tuy nhiên, vật liệu tốt nhất nên chọn chính là đá thiên nhiên. Đá thiên nhiên có khả năng thu nạp được linh khí của trời đất. Linh khí chính là nguồn năng lượng phong thủy cực mạnh để phát huy cách sử dụng hồ ly trong phong thủy.

Hồ ly được làm từ đồng và chất liệu nhân tạo hay kim loại khác sẽ làm giảm cát khí. Thậm chí, nếu sử dụng không đúng cách, hồ ly sẽ ngấm sát khí nhiều hơn và phản tác dụng. Những sát khí này không phải xuất phát từ quan niệm hồ ly là yêu tinh mà cơ bản do vật liệu tạo thành không phù hợp mà thôi.

Mỗi một bản mệnh lại phù hợp với các loại đá thiên nhiên khác nhau. Khi chọn đá để chế tác hồ ly, người đặt gia công phải chú ý tới điểm này. Sinh khí tự nhiên lại hợp với mệnh của chủ nhân thì hồ ly phong thủy sẽ được tối ưu hóa thần khí của mình để sinh trưởng và phát triển, trở nên linh thiêng hơn.

2. Chọn màu sắc hồ ly hợp với mệnh tuổi

Chọn loại vật phẩm phong thủy nào cũng vậy, bạn hãy đặc biệt chú ý tới màu sắc. Người biết cách sử dụng hồ ly trong phong thủy là người biết chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Sự lựa chọn đúng đắn là sự lựa chọn có thể làm cân bằng sinh khí con người với linh vật. Mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành cần phải được dung hòa.

Một số loại hồ ly làm từ đá thiên nhiên kết hợp với màu sắc:

 • Hồ ly đá mắt hổ vàng
 • Hồ ly thạch anh hồng
 • Hồ ly đá mã não đen
 • Hồ ly thạch anh đen

Các loại vật phẩm phong thủy mang hình tượng hồ ly kể trên mang màu lông của Cửu vĩ thiên hồ. Đây chính là loài hồ ly 9 đuôi – cảnh giới tu luyện cao nhất của hồ ly trong truyền thuyết.

cách sử dụng hồ ly trong phong thủy 2cách sử dụng hồ ly trong phong thủy 2
Rất nhiều cô gái thích đeo vòng hồ ly để gặp may mắn trong tình duyên

3. Sử dụng hồ ly trong bài trí

Hồ ly ngoài đời vốn là loài vật ưa sống kín đáo nên cách sử dụng hồ ly trong phong thủy cũng tương tự như vậy. Nhất là lịch sử và những cốt truyện về hồ ly không cho hình tượng đẹp đẽ cho lắm nên cũng cần hạn chế sự phô trương.

Khi bạn bày tượng hồ ly trong nhà, bạn cần chọn nơi kín đáo để đặt vào. Thường thì hồ ly được ưu tiên đặt trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Trước khi đặt cần xem ngày giờ cẩn thận để tránh các họa sát khí.

Hồ ly là một linh vật phong thủy đẹp và có ý nghĩa. Hi vọng những chia sẻ của Vua Phong Thủy về cách sử dụng hồ ly trong phong thủy giúp bạn dễ dàng vận dụng thành công mang lại vận may về cuộc sống, tình duyên.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top