Linh Vật Phong Thủy

Phong Thủy Đá – Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ trên ban thờ thần tài

Khi đặt ban thờ thần tài tại nhà, gia chủ thường sắm thêm một con cóc 3 chân để đặt lấy may. Linh vật phong thủy này còn có tên gọi là Thiềm Thừ. Trong khuôn khổ bài viết này, Vua Phong Thủy sẽ chia sẻ với các bạn cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ.

Thiềm Thừ thường xuất hiện trong bộ dạng đang ngậm tiền xu trong miệng. Hình dáng này tượng trưng cho việc cóc mang tiền của, tài lộc vào nhà.

cách khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ 1cách khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ 1
Thiềm Thừ có sở thích ngậm tiền vàng

Nội dung

  • 1 1. Truyền thuyết về Thiềm Thừ
  • 2 2. Thiềm Thừ trong phong thủy
  • 3 3. Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ

1. Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Tương truyền, người vợ của một trong chư vị Bát Tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu. Bà trốn lên mặt trăng uống linh đan và trở nên bất tử. Sau khi phạm tội bị bắt bà bị biến thành cóc. Bà tiếc thương thân phận tha thiết cầu xin Ngọc Hoàng Thượng Đế rủ lòng thương mà giảm án cho mình. Ngọc Hoàng từ bi chỉ biến nửa thân trên của bà thành cóc nhưng vẫn giữ lại đuôi nòng nọc. Thế là bà biến thành cóc ba chân.

Trong câu chuyện khác, tiên Lưu Hải tinh thông phép thuật chuyên đi trừ yêu phục ma. Cóc ba chân vốn là một con yêu tinh sống dưới giếng sâu. Tiên Lưu Hải đã dùng chỉ đỏ xâu tiền vàng làm mồi câu cóc. Cóc cắn câu và bị tiên thu phục. Sau khi cải tà quy chính cóc ba chân đi khắp nơi nhả tiền vàng ăn được cứu giúp người nghèo.

2. Thiềm Thừ trong phong thủy

Từ truyền thuyết kể trên, cóc thần ba chân huyền thoại còn được gọi là Thiềm Thừ, đi liền với biểu tượng Thần Tài. Thiềm Thừ có khả năng thu hút tiền vàng, tài lộc và thịnh vượng, tăng may bớt rủi nên rất được coi trọng trong giới kinh doanh.

Gia chủ thường áp dụng cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ y như tượng thần để thêm phần linh nghiệm, có thể biến hung thành cát.

Nhìn chung Thiềm Thừ nên đặt ở vị trí tương đối thấp gần cửa trước. Thiềm Thừ phải được kê lên không cho chạm đất. Đa phần đặt cóc ba chân gần ban thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Theo quan niệm phong thủy thì không nên đặt Thiềm Thừ quay mặt ra cửa chính, cửa sổ. Nếu không bao nhiêu của cải, tiền vàng tích được cóc sẽ nhả ra ngoài hết. Vị trí tốt để đặt Thiềm Thừ là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt cóc hướng vào phía bên.

Số lượng Thiềm Thừ đặt trong nhà ít nhiều tùy ý nhưng không được quá 9 con. Kỵ nhất là đặt cóc trong bếp và phòng ngủ.

3. Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là một loài linh vật thông hiểu nhân tính. Sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy sẽ là người nó mãi mãi phù hộ. Đó là lý do cóc ba chân linh thiêng với người khác nhưng có thể không có tác dụng với bạn. Chủ nhân của Thiềm Thừ phải đảm bảo ở trước mặt cóc khi khai quang.

  • Chon ngày giờ đẹp tẩy uế, làm sạch cho Thiềm Thừ
  • Chuẩn bị dụng cụ chứa nước trong đó có một nửa là nước giếng, một nửa là nước mưa
  • Đặt Thiềm Thừ vào đồ chứa nước đã chuẩn bị để ngâm 3 ngày 3 đêm
  • Lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ
  • Lấy nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ để khai quang điểm nhãn

Đây là cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ cực kỳ đơn giản, gia chủ có thể tự làm. Thiềm Thừ thường được đặt chung với ban Thần Tài nên thường được khai quang cùng với tượng thần.

cách khai quang điểm nhãn cho thiềm thừcách khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ
Cóc ngọc khi mua về phải khai quang điểm nhãn mới linh thiêng

Gia chủ lập ban thờ Thần Tài thường thuê thầy về cúng hô thần nhập tượng hoặc nhờ các sư thầy làm phép cho. Các thầy thường biết bùa chú và có pháp bảo mới đảm bảo làm phép hiệu nghiệm. Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ của các thầy có thể sẽ khác nhau nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn gia chủ tự làm.

Với những kiến thức chia sẻ với quý vị và các bạn trên đây, Vua Phong Thủy hy vọng sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu thêm về công dụng của Thiềm Thừ và cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ trở nên linh thiêng, đem lại nhiều may mắn tài lộc về cho gia chủ.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top