Vật Phẩm Phong Thủy

Phong Thủy Đá – Đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào thì đúng phong thủy

Nhẫn Ông Cóc là trang sức mang linh vật phong thủy khá phổ biến. Tuy nhiên, đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào thì có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Sau đây, Vua Phong Thủy sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

Nội dung

  • 1 1. Cóc ba chân-Thiềm Thừ trong phong thủy
  • 2 2. Đặt cóc theo vị trí nào thì hợp phong thủy?
  • 3 3. Đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào
  • 4 4. Kết luận

1. Cóc ba chân-Thiềm Thừ trong phong thủy

Trong quan niệm phong thủy, Cóc 3 chân là vật phẩm phong thủy mang lại điềm lành về tài lộc đứng thứ 2, chỉ sau Tỳ Hưu. Cóc 3 chân còn được gọi là Ông Cóc, hay Cóc tài lộc, Thiềm Thừ. Cóc thường được làm bằng ngọc, đá hoặc kim loại. Cóc ba chân phong thủy thường xuất hiện với bộ dạng đang ngậm đồng tiền cổ xâu qua sợi chỉ đỏ trong miệng. Việc cóc ngậm tiền vàng xuất phát từ truyền thuyết xưa và có ý nghĩa mang tài lộc vào nhà. Lưng cóc có nhiều nốt sần đặc biệt theo dáng chòm sao Đại Hùng.

Quan niệm dân gian cho rằng có cóc sống quanh nhà là điềm lành và may mắn. Thiềm Thừ trong phong thủy cũng được bày lên ban thờ Thần Tài Thổ Địa để cầu may. Nhiều người làm ăn thích đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào cũng chỉ vì mong đi đến đâu tiền vào đến đấy.

đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào 1đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào 1
Cóc vàng là linh vật phong thủy cầu tài, cầu lộc

+ Mua ngay

2. Đặt cóc theo vị trí nào thì hợp phong thủy?

Gia chủ thường để cóc quay ra ngoài vào buổi sáng, tối lại quay đầu cóc vào trong nhà. Ngụ ý để cóc như thế là ban ngày đi kiếm tài lộc, tối quay vào trong nhà cất đi. Đối với Ông Cóc đặt tại cửa hàng hay công ty cũng vậy.

Dù đặt cóc ở đâu thì cũng không nên để cóc chạm đất. Thường thì cóc được đặt ở vị trí thấp nhưng có kê vật gì đó làm nền hoặc đính chân. Chân cóc thần chạm đất cũng là một điều dễ gây tán lộc.

Thiềm Thừ được khuyến cáo đặt hướng mặt về phía cửa chính. Tuy nhiên không hướng Thiềm Thừ chính diện mà nên đặt chếch đi. Cũng có thể đặt Thiềm Thừ ở dưới gậm bàn, gậm ghế, gậm giường hay trong tủ. Đầu cóc hướng đi đâu cũng trỏ vào các điểm trong nhà sẽ giúp gia chủ giữ được tiền bạc. Nếu để cóc quay chính diện ra cửa ra vào hoặc cửa sổ, gia chủ sẽ bị hao tài tốn của, bay biến tài lộc.

Người chơi cóc phong thủy Việt nhiều khi không làm theo cách đặt vị trí như người Hoa. Đa phần đều để tại góc trước của ban thờ Thần Tài. Điều này sẽ giúp tăng vượng khí cho ban thờ càng thêm phần thu hút tài lộc vào nhà.

3. Đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào

Nhân cóc trang sức là một món đồ ý nghĩa đối với những người thích chơi cóc ba chân. Tuy nhiên đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào luôn là câu hỏi dễ làm rối lòng người chưa biết. Theo ý kiến của bạn thì sao?

đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào 2đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào 2
Nhiều người thích đeo nhẫn Thiềm Thừ để cầu may

+ Mua ngay

Như ở trên chúng ta đã phân tích cách đặt cóc theo vị trí nào thì hợp phong thủy. Nhưng đó chỉ là cách đặt cóc trong nhà, trong cửa hàng, trong công ty. Vậy còn nhẫn đeo biết làm sao cho đúng?

Thực ra, Thiềm Thừ dù đặt ở vị trí nào và có hình thù ra sao thì cũng vẫn mang những ý nghĩa như vậy và có nguyên tắc bài trí phong thủy chung. Hướng vào hay hướng ra tùy cách định vị của mỗi người.

Điều cần chú ý khi mới sử dụng nhẫn đeo Thiềm Thừ là vẫn nên làm phép khai quang điểm nhãn cho vật phẩm như đối với tượng cóc. Có như thế, Ông Cóc mới trở nên linh thiêng và phù trợ cho chủ nhân.

Tương truyền, Thiềm Thừ thông nhân tính. Vì thế nó sẽ phù trợ suốt đời cho người nào nó nhìn thấy đầu tiên. Vì thế, chỉ cần là người cho cóc thấy khi khai quang điểm nhãn là chủ nhân vật phẩm có thể yên tâm “sở cầu tất ứng”.

4. Kết luận

Người sử dụng cần lấy phương vị đang đứng để xác định đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào. Nhẫn đeo tay có lợi thế là xoay đi xoay lại dễ dàng. Nếu là người duy tâm và cẩn thận thì cứ theo quan điểm phong thủy trên mà đặt nhẫn. Sáng xoay đầu cóc hướng ra phía đầu ngón tay, tối xoay trở vào. Còn không, một khi đã khai quang điểm nhãn thành công thì theo hướng nào nhẫn cũng phù trợ được tốt chứ không tán của đi đâu.

Nhẫn Thiềm Thừ là một vật phẩm may mắn cho người sử dụng và cũng có thể làm quà. Quà tặng nhẫn cóc mang ý nghĩa giúp người sở hữu nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, nếu người được tặng chưa biết nên đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào thì bài viết này của Vua Phong Thủy rất đáng để chiêm nghiệm và áp dụng.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top