Kiến Thức Phong thủy

Phong Thủy Đá – Người nhà hay đau ốm, hãy chú ý tới những nguyên tắc phong thuỷ sau

Ý nghĩa phong thủy của cây lô hội

[Inforgraphic] Trang trí phòng ngủ đón năm mới trong 10 bước

7 thứ tuyệt đối không để gần giường tránh phạm phong thủy

Những gợi ý dưới đây dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng đều dựa trên những nguyên tắc phong thủy. Cụ thể, ngôi nhà được tổng hòa bởi luồng khí phong thủy, trung tâm ngôi nhà được coi là trái tim, có nhiệm vụ luân chuyển dòng khí tới các thành viên trong gia đình.

Lưu ý đặc biệt với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn. Do vậy, cách bố trí phòng ngủ là tuyệt đối không đặt các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi… gần giường ngủ.

Ngoài ra, tránh kê các đồ vật có nhiều góc nhọn, nặng nề hay các đồ dùng kim loại trong phòng. Phòng ngủ nên bài trí tối giản nhất có thể. Không đặt giường ngủ dưới xà nhà, đối diện phòng vệ sinh hay cửa nhà. Không treo gương soi đối diện với giường ngủ.

Căn nhà nên bố trí thoáng rộng, nhưng cân bằng và hài hòa

Quan niệm phong thủy cho rằng, khu vực trung tâm của ngôi nhà cần được bài trí gọn gàng, hạn chế sự lộn xộn. Khi trang trí khu vực này, nên sử dụng cây xanh, tránh các đồ vật nặng nề, thân gỗ trụ đá. Ở trung tâm ngôi nhà nên bố trí bàn ghế hình vuông, mặt phẳng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt một đồ vật ngộ nghĩnh, có khả năng gây tiếng cười, chẳng hạn như một bức tranh hay tượng ngộ nghĩnh.

Ngôi nhà nên bố trí thoáng rộng, mở nhiều cửa sổ để đón nắng, đón gió. Nên lắp đặt rèm cửa để che bớt khí dương và giữ cho gian nhà có mùi hương thơm thoang thoảng.

Về sử dụng màu sắc, theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu lành mạnh, tượng trưng cho sức sống, có khả năng nâng cao sức khỏe, tuổi thọ của các thành viên trong nhà. Vì thế, bạn nên lựa chọn các đồ dùng, nội thất trong nhà có sắc độ này.

Ngoài ra, cần lưu ý không bố trí màu đỏ cho phòng ngủ mà nên sử dụng màu vàng, trắng, xanh. Sử dụng màu cam cho phòng trẻ em và bếp. Mùa trắng sữa, màu xanh phù hợp với phòng khách vì tạo được sự vui vẻ, lạc quan. Nên sơn màu vàng chanh cho phòng làm việc.

Đồ vật phong thủy

Để tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí, bạn có thể sử dụng đá thạch anh trong nhà. Theo khoa học tự nhiên, loại đá này có khả năng phát ra những xung viba làm thay đổi từ trường khu vực xung quanh nó. Do vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên dùng thạch anh trong nhà để tăng thêm dương khí.

Chuông gió có tác dụng thu nạp và tăng cường khí lành, xua tan khí xấu nên được coi là đồ vật phong thủy khá hữu hiệu. Bạn có thể treo chuông gió ở cửa sổ, cửa ra vào và những vị trí quẩn khí.

Rùa đầu rồng biểu tượng cho sự vững chãi và trường thọ. Bạn nên đặt vật phẩm phong thủy này ở phía sau ngôi nhà, ngụ ý hỗ trợ các thành viên sống trong nhà. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà bạn lựa chọn vật liệu cho phù hợp, chẳng hạn người mệnh Mộc thì nên chọn rùa bằng gỗ…

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top