Kiến Thức Phong thủy

Phong Thủy Đá – Những điều cần biết khi thiết kế cầu thang đá hoa cương trong phong thuỷ

Bài trí ghế sofa hút tài lộc theo phong thuỷ

Cách đặt tượng chó phong thuỷ để hút may mắn trong năm Mậu Tuất

Treo tranh trong phòng bé cũng cần xét tới yếu tố phong thủy

Phong thủy cầu thang đá hoa cương
Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính (Ảnh minh họa)

Về hình dáng

Hình dáng cầu thang phụ thuộc vào diện tích căn nhà, sở thích và cá tính chủ nhà. Nếu nhà có diện tích rộng, bạn thiết kế cầu thang ở giữa nhà hoặc kiểu cầu thang ở 2 bên, kiểu này rất thích hợp với ngôi nhà hay biệt thự theo phong cách cổ điển sang trọng. Đối với ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, mẫu cầu thang đá hoa cương dựa sát tường sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và chi phí đáng kể.

Màu sắc đá hoa cương

Màu sắc đá hoa cương rất quan trọng, cần được lựa chọn ăn nhập với tổng thể ngôi nhà. Bạn có thể dựa vào màu sắc chủ đạo của ngôi nhà mà chọn đá hoa cương ốp cầu thang theo tone màu nào cho phù hợp.

Kết hợp với các nguyên vật liệu khác

Để làm tăng thêm sự đa dạng và sinh động cho cầu thang, bạn có thể khéo léo kết hợp đá hoa cương tự nhiên với các vật liệu khác như tay vịn bằng inox, bằng gỗ… Cách thiết kế này sẽ mang đến phong cách ấn tượng mà không nhàm chán.

Khi thiết kế cầu thang, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Không thiết kế cầu thang cắt góc bởi cầu thang cắt góc khiến gia chủ và các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Cầu thang không được đâm thẳng ra hướng cửa chính.

Cầu thang không hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào.

Cầu thang không đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh.

Hạn chế thiết kế cầu thang trước mặt tiền nhà.

Không đặt cầu thang ở chính giữa nhà, tránh hình xoắn ốc nếu bất đắc dĩ phải bố trí cầu thang ở đây.

Số bậc cầu thang nên là bậc lẻ như 17, 19, 21… để tương ứng với cách đếm trong vòng tuần hoàn “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”, bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung Sinh.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top