Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy Đá – Thạch anh hồng hợp tuổi nào?

Trong các loại đá phong thủy, thạch anh hồng được ưa chuộng hơn cả bởi màu sắc trang nhã lại có rất nhiều công dụng, nhưng không ai đeo thạch anh hồng cũng hợp. Hãy cùng Vua Phong Thủy đi tìm hiểu xem thạch anh hồng hợp tuổi nào nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Nội dung

  • 1 Thạch anh hồng là loại đá gì?
  • 2 Ý nghĩa phong thủy đá thạch anh hồng
  • 3 Công dụng thạch anh hồng trong chữa bệnh
  • 4 Đá thạch anh hồng hợp tuổi nào, mệnh nào

  Thạch anh hồng là loại đá gì?

Trước khi tìm hiểu Thạch anh hồng hợp tuổi nào thì hãy cùng đi tìm hiểu đôi nét về loại đá này. Thạch anh hồng là một trong những biến thể thuộc họ đá thạch anh. Thạch anh hồng là một trong những loại đá phổ biến và được ưa chuộng nhất trong các loại đá quý.

Thạch anh hồng giống như tên gọi của chúng, có màu hồng dịu dàng và trang nhã, được xem như viên đá biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc.

Thạch anh hồng tên khoa học là Rose Quart, độ cứng vào khoảng 7/10 (theo thang độ Mohs). Chính vì vậy, vòng đá thạch anh hồng rất bền, khó vỡ hơn những loại vòng tay đá tự nhiên khác.

 1. Ý nghĩa phong thủy đá thạch anh hồng

Trong phong thủy, thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, khi sử dụng các vật phẩm có gắn đá thạch anh hồng sẽ mang lại may mắn trong tình duyên.

Bên cạnh đó, thạch anh hồng còn giúp hóa giải các năng lượng tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân gia đình, năng lượng của chúng được cho là ngăn chặn xung đột và mẫu thuẫn, tăng sự gắn kết và hạnh phúc vợ chồng.

Khi tặng người yêu, người bạn đời trang sức bằng đá thạch anh hồng mang ý nghĩa cầu chúc cho sự yên bình trong tình yêu, một tình yêu lãng mạn, thủy chung,  không có những sóng gió.

Nếu đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ giúp cân bằng khí trường, tạo sự thoải mái và giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, thạch anh hồng cũng giúp cải thiện các mối quan hệ trong xã hội. Đặc biệt loại đá này sẽ mang lại may mắn về tài lộc và công danh với người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, tài chính nhưng cần phải lưu ý đá thạch anh hồng chỉ hợp với một số tuổi nhất định, tìm hiểu đá thạch anh hồng hợp tuổi nào trong phần cuối của bài viết.

 1. Công dụng thạch anh hồng trong chữa bệnh

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy thạch anh hồng còn có giá trị trong y học giúp chữa bệnh. Đá thạch anh hồng giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thư thái cho hệ thống thần kinh, làm giảm các áp lực, vòng đá thạch anh hồng có thể dùng hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị chứng trầm cảm.

Các thiền sư  thường sử dụng vòng đá thạch anh hồng để hỗ trợ khả năng cân bằng âm dương, tạo sự tập trung tĩnh lặng. Còn đối với người Nhật Bản tin rằng vòng đá thạch anh hồng tác dụng tích cực lên cơ và xương, đồng thời giúp họ kéo dài tuổi thọ.

 1. Đá thạch anh hồng hợp tuổi nào, mệnh nào

Theo phong thủy ngũ hành, đá thạch anh hồng thuộc hành Hỏa chính vì vậy loại đá này phù hợp với những người mệnh Hỏa và Thổ. Màu hồng của đá thạch anh sẽ tương hợp với người mệnh Hỏa và tương sinh với người mệnh Thổ.

Những người mệnh Thủy và mệnh Kim không nên sự dụng đá thạch anh hồng vì tương khắc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Đá thạch anh hồng hợp tuổi nào thì câu trả lời sẽ là những người có năm sinh như sau:

Thuộc mệnh Hỏa: Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi
Thuộc mệnh Thổ: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão,  Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đá thạch anh hồng, cũng như lời giải đáp cho câu hỏi đá thạch anh hồng hợp tuổi nào. Để tìm hiểu về các loại đá phong thủy hợp theo các tuổi khác vui lòng theo dõi tại chuyên mục Vật phẩm phong thủy của Vua Phong Thủy để cập nhật những thông tin hữu ích.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top