Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy Đá – Truyền thuyết về hồ ly chín đuôi và ý nghĩa trong phong thủy

Cách sử dụng hồ ly trong phong thủy chắc mọi người đã biết nhưng truyền thuyết về hồ ly chín đuôi là một bí mật không phải ai cũng từng được nghe. Đây là một loài linh vật có rất nhiều giai thoại lưu truyền trong dân gian.

Truyền thuyết về hồ ly chín đuôi

Xưa kia có một con Cửu vĩ hồ trí óc thông minh hơn người lại vô cùng xinh đẹp. Hồ ly cất công đi bái sư tu luyện đạo hạnh để thành tiên. Cửu vĩ hồ ở trên núi cùng sư phụ tu luyện trải qua mấy ngàn năm.

 

Hồ ly chín đuôi có ý nghĩa lớn trong phong thủyHồ ly chín đuôi có ý nghĩa lớn trong phong thủy
Những chiếc vòng mặt đá hồ ly luôn là sự ưa thích của rất nhiều chị em phái đẹp

Một bữa nọ, nàng hồ ly tỏ ra buồn bã, không nói không cười. Sư phụ thấy lạ bèn hỏi nguyên do. Hồ ly bộc bạch nỗi lòng rằng không hiểu bao lâu nay mình học bao nhiêu phép thần thông biến hóa để làm gì.

Sư phụ cười hỏi rốt cuộc là hồ ly muốn học thứ gì hay mong muốn thế nào. Nàng cười nói muốn đi khắp đây đó để giúp đỡ con người và tìm kiếm tình duyên trong chốn nhân gian.

Cuối cùng, sư phụ quyết định cho phép hồ ly xuống nơi trần thế để sống giao duyên với con người như nguyện ước. Nàng cáo mừng rỡ không tin vào tai mình nên cố gặng hỏi sư phụ lần nữa.

Sư phụ cửu vĩ hồ nhẹ nhàng gật đầu đồng ý ngay và luôn. Nàng ta vui vẻ xuống núi một cách hồn nhiên mà không để tâm đến nụ cười thâm sâu của sư phụ sau đó. Bóng nàng khuất dần khuất dần dưới núi và truyền thuyết về hồ ly chín đuôi bắt đầu.

Nàng hồ ly khi xuống đến trần gian biến hóa thành đủ các loại  hình thù đồ vật và dáng người. Lúc nàng làm một cậu nhóc, lúc lại biến thành một ông lão, lúc lại là một mỹ nữ tuyệt trần nhiều người bao quanh.

Có một điều kỳ lạ không ai hiểu được là khi ai vô tình nhìn thấy nụ cười của nàng ngay lập tức bị thôi miên hớp hết hồn vía. Có người thành ra một kẻ khù khờ, ngốc ngếch. Nàng có khi thích chí nhưng phần lớn là cảm thấy rất buồn và không mong muốn điều đó xảy ra. Nàng không hề muốn trong nhân gian lại lưu truyền một câu chuyện truyền thuyết về hồ ly chín đuôi hại người như vậy.

Một ngày kia, nàng bước vào một khu rừng rậm rạp bỗng nghe tiếng hát xa xa của một chàng trai trẻ. Tiếng hát đã dẫn nàng đến một ngôi nhà tranh tàn tạ giữa một vùng hoa cỏ. Bên sân có một chàng chai trẻ đang đan tre và hát nghêu nghao.

Hồ ly chín đuôi biến thành một mỹ nữ và tiến lại gần trêu ghẹo chàng trai. Không thể tin được là chàng trai không hề ngó ngàng gì đến và vẫn ung dung ca hát say sưa. Nàng hồ ly thấy lạ và nghi rằng hẳn là chàng trai đui mù mới làm ngơ như thế, không ai có thể cưỡng lại được vẻ đẹp mê người của nàng. Quả thật, chàng trai cất lời chào và có nói mình bị mù. Tuy nhiên, đó có lẽ chính là nhân duyên. Chàng trai bị mù có nghĩa là không thể nhìn thấy nụ cười của nàng mà biến thành ngu đần mê muội như những người khác.

Nàng hồ ly nói rõ với chàng trai về thân thế và nguyện vọng của mình. Nàng cảm thấy mình mến thương chàng trai và xin ở lại bầu bạn bên cạnh chàng trai. Chàng trai không mảy may lo sợ hay nghi hoặc, liền vui vẻ nhận lời. Hồi lâu ở lại nghe chàng trai kể về mình, nàng bỗng động lòng muốn chữa lành mắt cho chàng trai. Dần dần, chàng cũng cảm thấy thương mến.

Sau cùng, nàng ngỏ ý dùng phép tu tiên đạo hành ngàn năm của mình để chữa lành mắt cho chàng trai. Chàng trai cảm kích vô cùng và đồng ý. Chàng không ngờ đôi mắt của mình có thể sáng trở lại.

Hồ ly chín đuôi ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy lớn và đặc biệtHồ ly chín đuôi ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy lớn và đặc biệt
Mặt đá hồ ly chín đuôi không chỉ mang đến nét đẹp riêng cho người đeo mà còn mang rất nhiều ý nghĩa

Đúng như nàng nói, chỉ vài phép thần thông biến hóa, hồ ly đã giúp chàng sáng mắt. Chợt nhiên, chàng trai lại không thấy cô gái lúc trước nói chuyện với mình đâu. Cảm động ân tình, chàng trai cố gắng kiếm tìm cho kỳ được nhưng chàng có biết đâu, vì sợ chàng trai nhìn thấy nụ cười của mình mà biến thành khờ dại, nàng đã biến mất và chỉ dõi theo chàng trai từ xa. Trong lòng nàng vừa buồn, vừa yêu vừa hạnh phúc vì chí ít cũng một lần nàng làm được một điều tốt đẹp trong nhân gian.

Truyền thuyết về hồ ly chín đuôi như thế đã lưu truyền mãi đến ngày nay. Rất nhiều người yêu thích hình tượng hồ ly xinh đẹp nên sử dụng hồ ly trong phong thủy hoặc để làm đồ trang sức.

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top