Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy Đá – Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thuỷ là gì? Tại sao tỳ hưu lại được xem là linh vật biểu tượng cho tài lộc? Hãy cùng Vua Phong Thủy đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo truyền thuyết Trung Hoa, tỳ hưu là một loài mãnh thú hung mãnh nhưng lại mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt,  tỳ hưu là loài vật có miệng mà không có hậu môn lại chỉ ăn vàng bạc châu báu, nên được chọn là linh vật biểu tượng cho sự chiêu tài, đón lộc, sự vượng phát. Ngoài ra, tỳ hưu còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Nội dung

  • 1 Đôi nét về hình tượng tỳ hưu
  • 2 Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

    • 2.1 Tỳ hưu giúp trấn nhà để tránh tà khí
    • 2.2 Tỳ hưu mang đến những điều tốt lành
    • 2.3 Tỳ hưu giúp hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”
  • 3 Một số lưu ý khi sử dụng tỳ hưu

Đôi nét về hình tượng tỳ hưu

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy , hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hình tượng tỳ hưu.  Hình ảnh tỳ hưu là kết hợp của những loài vật uy dũng có sức mạnh, tỳ hưu có đầu như kỳ lân, có một sừng, thân của gấu, lại như của hổ báo, có cánh trên lưng. Tỳ hưu là một loài cực kì hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà.

Nhưng tỳ hưu không chỉ hút tinh huyết ma quái, mà còn hút vàng bạc, báu vật trong trời đất, bởi thế về sau được xem là linh vật phong thuỷ giữ Tài lộc. Khi đó hình tượng tỳ hưu có các đặc điểm: miệng to, ngực to, mông to, nhưng không có hậu môn (để chỉ hút của cải vào mà không làm mất đi cái gì). Tỳ hưu nếu có hai sừng thì gọi là Thiên Lộc, thu giữ của cải cho gia chủ, nếu một sừng là giống Tịch Tà, chống lại ma quỷ bảo vệ gia chủ.

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ hưu giúp trấn nhà để tránh tà khí

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy đầu tiên là giúp trấn nhà để tránh các tà khí. Khi đặt tỳ hưu phong thủy ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì tỳ hưu sẽ giúp vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Chính vì vậy,  tỳ hưu trong nhà được xem như  thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Tỳ hưu mang đến những điều tốt lành

Một trong những Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy là mang lại điều tốt lành. Tỳ hưu màu đen đem lại tài lộc, tỳ hưu màu đỏ bảo trợ sức khỏe hạnh phúc gia đình, tỳ hưu màu xanh đem đến may mắn thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tỳ hưu giúp hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy giúp hóa giải ngũ hoàng đại sát. Trong phong thủy,  ngũ hoàng đại sát là một sát tinh, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ, mang đến những điều bất trắc, xui xẻo cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe cũng như tài vận.

Nếu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, bạn nên đặt hai con tỳ hưu phía sau cửa chính của nhà, nhớ đặt đầu tỳ hưu hướng về phía trước, thì có thể giúp hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát. Khi đặt đầu tỳ hưu hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Một số lưu ý khi sử dụng tỳ hưu

Ngoài tìm hiểu về Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng tỳ hưu nhé!

Muốn tỳ hưu linh nghiệm, khi thỉnh tỳ hưu về phải thực hiện khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu để tỳ hưu phát huy hết giá trị công năng của mình.

Muốn bày tỳ hưu để mang đến tài lộc phải để tỳ hưu ngoài trời cho hưởng linh khí đất trời thật lâu, khi bày thì miệng quay ra cửa để tỳ hưu chiêu tài lộc của các phương về cho gia chủ.

Lưu ý không bao giờ được để tay vào miệng hay mắt của tỳ hưu vì như vậy tỳ hưu sẽ mất linh và làm hao tài lộc.

Hi vọng với những chia sẻ về Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy cũng như những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu trên đây sẽ giúp mọi người hiểu thêm về linh vật này và có cách sử dụng đúng để tỳ hưu mang đến những giá trị tích cực nhé!

– Nguồn : Phong Thủy Đá – www.phongthuyda.com 

Liên hệ tư vấn,thiết kế,khảo sát,cải vận phong thủy nhà ở,công ty,cơ quan,doanh nghiệp,trạch cát,chọn ngày xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua :

– Website : www.vuaphongthuy.com
– Điện Thoại : Mr Thảo  Trọng : 098.101.9898

Bài Viết Xem Nhiều

To Top